Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Trả lời khác

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Gửi tin nhắn cho admin

Chào mừng quý vị đến với Tư liệu Sinh học - Biological documentation.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

Xin chào quý thầy cô giáo, các bạn và các em học sinh

Photobucket Đây là nơi chúng ta trao đổi những kinh nghiệm trong giảng dạy và học tập. Rất cảm ơn quý thầy cô, các bạn đã có những bài viết, những tư liệu bổ ích đóng góp cho thư viện. Song kính mong quý thầy cô và các bạn khi viết hoặc up tư liệu nên chọn đúng thư mục để sau này rất thuận lợi cho việc tra cứu tìm tài liệu. Đồng thời nếu có những tư liệu, bài viết không phù hợp với tiêu chí của VIOLET, xin phép được xóa khỏi Thư viện, mong quý Thầy, Cô và các bạn thông cảm. Xin chân thành cảm ơn!
Gốc > Kiến thức sinh học >

Thể vàng (Hoàng thể)

 http://sinhcon.com/sinh_con/img/hoang%20the.png

Là một tổ chức có màu vàng, hình thành trên buồng trứng sau khi nang Grap vỡ và thải trứng. Phân biệt hai loại TV:

1) TV sinh lí: nếu sau khi rụng, mà trứng không được thụ tinh, quá trình phát triển và thoái biến của TV được hoàn tất trong vòng một chu kì sinh dục, vì vậy còn gọi là TV chu kì. Nếu trứng được thụ tinh, TV sẽ tồn tại một thời gian dài và gọi là TV mang thai và đảm nhận chức năng nội tiết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình làm tổ và phát triển của phôi trong dạ con.

2) TV bệnh lí: khác với TV sinh lí, TV bệnh lí tồn tại trên buồng trứng lâu hơn nhiều so với thời hạn sinh lí cần thiết của nó. Sự tồn tại của TV bệnh lí là nguyên nhân chính gây nên hiện tượng chậm sinh và vô sinh ở động vật

 


Nhắn tin cho tác giả
Phan Văn Bước @ 21:34 09/03/2011
Số lượt xem: 2317
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến