Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Trả lời khác

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Gửi tin nhắn cho admin

Chào mừng quý vị đến với Tư liệu Sinh học - Biological documentation.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

Xin chào quý thầy cô giáo, các bạn và các em học sinh

Photobucket Đây là nơi chúng ta trao đổi những kinh nghiệm trong giảng dạy và học tập. Rất cảm ơn quý thầy cô, các bạn đã có những bài viết, những tư liệu bổ ích đóng góp cho thư viện. Song kính mong quý thầy cô và các bạn khi viết hoặc up tư liệu nên chọn đúng thư mục để sau này rất thuận lợi cho việc tra cứu tìm tài liệu. Đồng thời nếu có những tư liệu, bài viết không phù hợp với tiêu chí của VIOLET, xin phép được xóa khỏi Thư viện, mong quý Thầy, Cô và các bạn thông cảm. Xin chân thành cảm ơn!
Gốc > Công nghệ Sinh học >

Nhật phát triển thành công giống hạt tiêu xanh mới

Xem hình
 
Các nhà khoa học của trường Đại học Tokyo vừa phát triển thành công giống hạt tiêu xanh mới có khả năng giúp phòng bệnh mất trí nhớ.

Các nhà khoa học đã đưa thêm gen chuyên sản sinh ra các protein đặc biệt - beta amyloid - vào giống hạt tiêu xanh thông thường.
Các thí nghiệm ở chuột trong vòng 18 tháng cho thấy hạt tiêu xanh biến đổi gen này giúp kích thích hệ miễn dịch và phòng ngừa khả năng các beta amyloid tích lũy trong não của bệnh nhân mất trí nhớ.
Theo định kỳ hai tuần/lần, các nhà khoa học cho chuột thí nghiệm ăn lá hạt tiêu xanh nghiền nát.
Sau 18 tháng, lượng beta amyloid trong não của những con chuột thí nghiệm này đã giảm 70% so với những con chuột có chế độ ăn bình thường khác.
Giáo sư Shoichi Ishiura, thành viên của nhóm nghiên cứu cho biết, họ đang tiếp tục nghiên cứu để xác định liệu có thể phát triển gạo biến đổi gen có các chức năng phòng bệnh tương tự hay không.
Mục tiêu của nhóm nghiên cứu này là tiến tới phát triển một loại vắcxin phòng bệnh mất trí nhớ./.

(Theo www.BanYtuong.net)
Nhắn tin cho tác giả
Phan Văn Bước @ 20:01 19/08/2010
Số lượt xem: 1066
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến