Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Trả lời khác

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Gửi tin nhắn cho admin

Chào mừng quý vị đến với Tư liệu Sinh học - Biological documentation.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

Xin chào quý thầy cô giáo, các bạn và các em học sinh

Photobucket Đây là nơi chúng ta trao đổi những kinh nghiệm trong giảng dạy và học tập. Rất cảm ơn quý thầy cô, các bạn đã có những bài viết, những tư liệu bổ ích đóng góp cho thư viện. Song kính mong quý thầy cô và các bạn khi viết hoặc up tư liệu nên chọn đúng thư mục để sau này rất thuận lợi cho việc tra cứu tìm tài liệu. Đồng thời nếu có những tư liệu, bài viết không phù hợp với tiêu chí của VIOLET, xin phép được xóa khỏi Thư viện, mong quý Thầy, Cô và các bạn thông cảm. Xin chân thành cảm ơn!
Gốc > Công nghệ Sinh học >

Công nghệ mới phát hiện ung thư qua nước bọt [06.07.2010 10:41]

Xem hình
 
Các nhà khoa học Nhật Bản cho biết, mới đây họ đã sáng chế ra loại công nghệ mới, chỉ cần phân tích thành phần trong nước bọt có thể phát hiện ra các bệnh ung thư, như ung thư khoang miệng, ung thư tuyến vú và ung thư tụy, độ chuẩn xác của công nghệ mới này rất cao. Các nhà khoa học thuộc trường Đại học Kei cho biết, tế bào ung thư có tốc độ gia  tăng nhanh hơn so với những tế bào bình thường, chịu sự ảnh hưởng đó, nồng độ của  hàng trăm chất có trong nước bọt cũng xuất hiện sự biến đổi về nồng độ. Khi tiến hành kiểm tra so sánh thành  phần  trong nước bọt của người bình thường và người bị ung thư ở thời kỳ đầu, họ phát hiện nồng độ của 54 loại amino axít đặc trưng trong nước bọt có sự khác biệt khá lớn.Tiếp đó, các nhà khoa học tiến hành phân tích 54 loại amino axít thì thấy, có thể lợi dụng chúng để phát hiện nhiều loại bệnh ung thư, trong đó tỷ lệ chuẩn xác của việc xác định bệnh ung thư khoang miệng là 80%, ung thư tuyến vú là 95%, ung thư tụy là 99%. So với công nghệ kiểm tra máu, công nghệ kiểm tra nước bọt có sự dễ dàng và thuận tiện hơn, mà không gây nên những ảnh hưởng không tốt cho cơ thể. Bước tiếp theo, các nhà khoa học sẽ chế tạo ra một loại thiết bị phân tích thành phần nước bọt, có thể thao tác dễ dàng hơn, giá thành rẻ hơn, và đạt được một kết quả chuẩn xác nhất.

 


Nhắn tin cho tác giả
Phan Văn Bước @ 20:09 19/08/2010
Số lượt xem: 1073
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến